So Sánh 2 dòng máy chủ DELL và HP

232

1. Tính năng Support

– Máy chủ Dell: Dell không yêu cầu chương trình hỗ trợ trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào và họ cũng cung cấp một trang web cực kỳ trực quan để tìm bất kỳ cập nhật nào cho sytems của bạn. Ngoài ra, Dell Prosupport được coi là lĩnh vực CNTT là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích đáng tin cậy hơn. Nếu bạn có thể đủ khả năng, hỗ trợ chuyên nghiệp là một khoản đầu tư đáng giá. Điều đó đang được nói, từ đã được đi xung quanh rằng Dell sẽ sớm được yêu cầu một liên hệ hỗ trợ cho tải trong tương lai, mặc dù không có gì cụ thể đã nổi lên như được nêu ra.

– Máy chủ HPE: HPE yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ / hỗ trợ để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở mới nào. Cũng khó có thể tìm được trình điều khiển và phần mềm hỗ trợ thông qua nền tảng của HP ngay cả khi bạn làm như vậy. Ngoài ra, chuỗi cung ứng thay thế phụ tùng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy nhất với HPE, mặc dù điều này đã được cải thiện trong những năm gần đây. Trang web của HPE cũng khá khó sử dụng cho bất kỳ thông tin hoặc hỗ trợ nào nói chung.

2. Độ tin cậy

– Máy chủ Dell: Nó không phải là không phổ biến để nghe các máy chủ Dell chạy mà không có một sự cố duy nhất trong nhiều năm. Dell EMC rất thận trọng khi liên tục cải tiến máy chủ của họ, và những dòng gần đây hơn thường củng cố thực tế đó.

– Máy chủ HPE: Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, HP proliants có khoảng thời gian chết gấp 2,5 lần như các máy chủ Dell Poweredge. Điều đó đang được nói, hệ thống HPE làm một công việc tốt với cảnh báo tiên đoán cho các bộ phận có trách nhiệm thất bại. Điều này cho phép doanh nghiệp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.

Ngoài ra, dòng superdome của HPE cho thấy độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì vậy, đối với nhiệm vụ quan trọng của khối lượng dữ liệu lớn, giải pháp của HPE có vẻ đáng tin cậy. Dòng Apollo của HPE và proliants mới hơn có thể quá mới để người dùng xác định độ tin cậy lâu dài, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn so sánh HPE với máy chủ Dell.

3. Giá bán

Máy chủ Dell: Hầu hết người dùng báo cáo sự linh hoạt về giá khi đàm phán với Dell, mặc dù với khách hàng lớn hơn, phù hợp, họ thường sẵn sàng cắt giảm nhiều hơn một thỏa thuận. Trong những năm qua, giá cả phải chăng là hợp lý hơn, nhưng sự khác biệt về giá là ít rõ ràng hơn trong những ngày này.

Máy chủ HPE: HPE thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù các dấu ngoặc kép ban đầu tương tự như Dell trong hầu hết các trường hợp. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng hơn.

4. Công cụ quản lý

Theo như Out of Band Management, công cụ quản lý của HPE là iLO và Dell EMC là iDRAC . Cả hai hệ thống đã tiến triển rất nhiều để cung cấp các tính năng tương tự, chẳng hạn như hỗ trợ HTML5. Trong nhiều năm qua đã có một số khác biệt rõ rệt, nhưng những ngày này việc triển khai IPMI không tương phản đủ để trở thành một yếu tố quyết định quan trọng. Điều đó đang được nói, có một vài sự khác biệt.

Máy chủ DELL: iDRAC đã đi một chặng đường dài trong các thế hệ gần đây. Bạn không còn phải sử dụng java sau iDRAC 7 mà là tốt đẹp, mặc dù giao diện người dùng đồ họa không phải là khá tốt đẹp như giao diện iLO mới. Theo như giấy phép đi, iDRAC sử dụng một giấy phép vật lý, có thể được mua trên thị trường thứ cấp và ngăn chặn bị khóa lại với OEM sau khi kết thúc cuộc đời. Bản cập nhật thường dài hơn một chút với iDrac, và nói chung nó có vẻ hơi chậm chạp hơn so với iLO. Theo như một điểm tranh chấp trước đó, iDRAC có một công cụ tương tự như RIS, được gọi là OpenManage Essentials, mặc dù cả hai đều có vấn đề của họ trên một số phiên bản trình duyệt.

Máy chủ HPE: ILO tiêu chuẩn được bao gồm, nhưng nâng cao (tức là bài giao diện điều khiển phiên) đòi hỏi một giấy phép, có thể khóa bạn với OEM nếu máy chủ của bạn đi EOL; bạn không thể mua chúng từ thị trường đã qua sử dụng. Một số người dùng sẽ cho rằng bạn chỉ phải mua một khóa vì bạn có thể sử dụng lại khóa nâng cao trên nhiều máy chủ, nhưng điều này là trái với các điều khoản dịch vụ; bạn phải mua các khóa mới giống như iDRAC. Nhìn chung, GUI với ILO có vẻ trực quan hơn và nền tảng có vẻ hơi linh hoạt hơn, nhưng có nhiều điều quan trọng cần xem xét hơn là giao diện quản lý băng thông.

5. Kết luận

Cuối cùng, các dòng máy chủ Dell và HPE đều là những công ty khá giống với các dịch vụ tương tự. Và vì vậy khi so sánh các dòng máy chủ Dell với HPE, không có người chiến thắng rõ ràng. Không có một sự khác biệt lớn giữa các công ty như xa như xây dựng chất lượng; giá cả; hoặc độ tin cậy. Do đó, những người cho thuê máy chủdùng riêng sẽ được đánh giá tốt nhất trên cơ sở từng trường hợp. Tuy nhiên, sự dễ dàng thay thế các bộ phận và nhận hỗ trợ hiệu quả giúp Dell lựa chọn nhà cung cấp máy chủ của chúng tôi khi chúng tôi đánh giá các dòng máy chủ Dell và HPE.