FPT Smart Cloud hợp tác mở rộng thị trường với đối tác Hàn Quốc

1298

Ngày 30/03/2021 vừa qua, FPT Smart Cloud chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với KT Cloud – nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất Hàn Quốc nhằm hợp tác khai thác thị trường điện toán đám mây đầy tiềm năng tại khu vực Châu Á.

Do hạn chế đi lại bởi Covid-19, hai bên đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ thông qua Hội nghị trực tuyến tại trụ sở chính ở Hà Nội và Seoul, với sự hiện diện của ông Lê Hồng Việt – Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud và ông Moon Sunguk – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu KT Cloud.

fpt-smart-cloud
Lễ ký kết diễn ra theo hình thức online giữa 2 công ty

Thông qua Biên bản ghi nhớ, cả hai công ty đều hướng tới sự hợp tác và thúc đẩy các hoạt động:

  • Thành lập Nhóm cộng tác (JWG) để thực hiện nghiên cứu thị trường, nhằm tìm hiểu nhu cầu thực tế của thị trường và xác định khách hàng mục tiêu cho các mô hình kinh doanh Cloud, AI và DX phù hợp.
  • Thảo luận và thương lượng các điều khoản và điều kiện chính của mô hình kinh doanh mà hai bên đã thỏa thuận, bao gồm cả việc phân phối các sản phẩm và dịch vụ tại thị trường Việt Nam.

Sự hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng sẽ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam theo đuổi lộ trình Chuyển đổi số (DX). Ngoài ra, hơn 4.000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng sẽ có cơ hội sử dụng và tối ưu hóa các dịch vụ Cloud, đột phá trong hiệu suất và vận hành.

Ông Moon Sunguk nhận định: Thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác, KT – Nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu tại Hàn Quốc sẽ có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình với tư cách là một công ty nền tảng kỹ thuật số (Digico), tạo “bước nhảy vọt” tại thị trường trong nước và gia nhập thị trường quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Hồng Việt đánh giá cao sự hợp tác giữa FPT Smart Cloud và KT Cloud. “Tôi tin rằng lễ ký kết ngày hôm nay sẽ đặt nền móng cho sự hợp tác của hai bên không chỉ trong lĩnh vực Điện toán đám mây, mà còn với các dịch vụ IT khác ” – Ông Việt khẳng định.

fpt-smart-cloud-hop-tac-voi-doi-tac-han-quoc
Ông Lê Hồng Việt và ông Moon Sunguk bắt tay nhau qua hình thức online

FPT Smart Cloud đã chính thức trở thành công ty con và thuộc sở hữu của Tập đoàn FPT 100% vào tháng 9 năm 2020, đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng với các dịch vụ Cloud và AI trong những năm gần đây. Công ty tập trung khai thác tiềm năng từ mảng tư vấn DX và các công nghệ cốt lõi như AI, Cloud và Big Data…, nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, đồng thời đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Để tham khảo các chương trình cũng như chính sách, giá cả dịch vụ Cloud của FPT Smart Cloud, quý khách vui lòng liên hệ tại đây, nhân viên kinh doanh của FPT Smart Cloud sẽ liên hệ lại với quý khách sau khi nhận được thông tin.

Nguồn: fptcloud.com