FPT Smart Cloud thành đối tác chiến lược của Google Cloud

1011
FPT Smart Cloud hợp tác cùng Google Cloud trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ, giúp tối ưu hoá năng suất cho doanh nghiệp Việt.

Ngày 22/4 tại TP HCM, FPT Smart Cloud (FCI) đã ký thỏa thuận hợp tác về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud và Google Workspace tại Việt Nam.

Google Cloud đánh giá cao vị thế và tiềm năng của FPT Smart Cloud khi đạt các tiêu chí lựa chọn đối tác. Đặc biệt, với chiến lược phát triển phù hợp cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin FPT Smart Cloud sẽ đạt được những bước phát triển mới trong việc mang giải pháp công nghệ về điện toán đám mây, giúp các doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế số”, ông Lex Nguyen, Giám đốc phát triển đối tác khu vực Đông Nam Á của Google Cloud, đánh giá.

Ông cũng kỳ vọng việc bắt tay với FCI sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu của công ty là tăng trưởng về doanh thu cloud gấp 10 lần tại thị trường Việt Nam.

FCI sẽ cung cấp dịch vụ như chuyển đổi hệ thống Cloud Native App Workplace, Cloud Migration, Managed Service của Google Cloud cho khách hàng Việt Nam. Ngoài ra, dựa trên thế mạnh về Search, Map, Apigee (AI), Data Analytics…, FCI cũng hợp tác phát triển, nâng cao năng lực phục vụ chuyên biệt để có thể cung cấp những sản phẩm tối ưu.FO

“Sự hợp tác này sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên, từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo đột phá về sản phẩm MultiCloud trên thị trường”, ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc FCI, cho biết.

FPT Smart Cloud, thành lập ngày 13/8/2020, tập trung vào mảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, các công nghệ cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Công ty tham vọng dẫn đầu thị trường đám mây tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Nguồn: fptcloud.com