Xu hướng tương lai cho nền tảng ảo hóa Cloud Server

205
Theo báo cáo từ Cisco, 95% lưu lượng truy cập trung tâm dữ liệu toàn cầu sẽ là từ đám mây vào năm 2021. Hãy cùng tham khảo một số xu hướng đám mây quan trọng nhất và cách bạn có thể cập nhật các xu hướng đám mây mới nhất để bạn tạo ra chiến lược đám mây thành công hơn.

1/ Môi trường đa đám mây và đám mây lai sẽ tiếp tục phát triển.

👉Vào năm 2020, xu hướng đám mây đang nổi lên, các doanh nghiệp sẽ bớt lo lắng hơn về việc gắn bó với một nhà cung cấp đám mây và họ đang áp dụng dịch vụ đa đám mây hoặc đám mây lai, nơi họ có thể tận dụng tối đa từng giải pháp.
👉Đám mây lai và Đa đám mây sẽ tiếp tục phát triển rất nhanh. Theo Carolee Gearhart – Giám đốc kênh toàn cầu và Phó Chủ tịch kênh bán hàng toàn cầu của Google, khách hàng đang tìm kiếm sự lựa chọn kết hợp với hiệu quả, vì vậy họ có thể tập trung vào những gì khác biệt với họ.
👉Gartner ước tính rằng vào năm 2021, 75% các tổ chức vừa và lớn sẽ áp dụng chiến lược đa đám mây hoặc đám mây lai.

2/ Duy trì sự tuân thủ trong một môi trường ngày càng phức tạp.

👉Để tham gia vào xu hướng đám mây này, các doanh nghiệp cần có cách tiếp cận ko theo nhà cung cấp và tìm kiếm các giải pháp SaaS để giảm tắc nghẽn hoặc điểm mù. Khả năng hiển thị trên một môi trường không đồng nhất sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đảm bảo rằng các tổ chức có thể đạt được cùng mức độ hiểu biết trên toàn diện, trong các trường hợp và nền tảng khác nhau, không có khoảng cách.

3/ Các tổ chức sẽ ưu tiên kiểm soát chi phí Đám mây.

👉Việc triển khai nhiều đám mây hiện đang trở thành tiêu chuẩn và việc tối ưu hóa chi phí và tối ưu hóa quản lý là một chủ đề lớn từ năm 2019. Nhưng đối với thị trường chưa trưởng thành, doanh nghiệp sẽ có nhiều nhà cung cấp để phân loại và kiểm soát chi tiêu trên đám mây.
👉Trong các cuộc khảo sát gần đây, có một chút sốc với việc triển khai đám mây. Doanh nghiệp đã có phần ngạc nhiên khi họ mở rộng các dịch vụ mà chi phí của điện toán đám mây không rẻ như họ mong đợi.
👉Do các dịch vụ đám mây và dịch vụ kết hợp khác nhau nên có các mô hình định giá và thanh toán khác nhau, và chi phí có thể thay đổi theo từng tháng. Các giải pháp sáng tạo của bên thứ ba có thể hỗ trợ các tổ chức hiểu rõ chi tiết về mạng lưới kết hợp của họ và cung cấp khả năng quản lý thống nhất chi phí.

4/ Đối tác tập trung vào giải pháp.

👉Khi các doanh nghiệp tiếp tục di chuyển cơ sở hạ tầng của họ bằng SaaS, PaaS và IaaS, một xu hướng đám mây thì sẽ có nhu cầu liên tục đối với các nhà cung cấp bên thứ ba, những người thực sự chuyên đáp ứng các trường hợp sử dụng cụ thể và giải quyết vấn đề các thách thức đám mây mới. Trong khi nhà cung cấp đám mây của bạn sẽ chịu trách nhiệm về các nhu cầu cơ sở hạ tầng như lưu trữ, các nguồn bên ngoài sẽ đảm nhận tính toán và mạng, các nhu cầu cụ thể như dữ liệu, khả năng hiển thị, công nghệ AI và ML hoặc IoT.
👉Các đối tác bên ngoài này cần có cái nhìn sâu sắc về cách hoạt động của điện toán đám mây và các công nghệ liên quan của nó cho các nhu cầu cụ thể của tổ chức.

5/ Tiếp tục chuyển đổi sang Công nghệ theo yêu cầu.

👉Đám mây đã bắt đầu phát huy hết tiềm năng của nó, như một đường dẫn cho các tổ chức thuộc mọi quy mô để nhận ra lượng giá trị khổng lồ. Từ bước đầu tiên, các doanh nghiệp hiện đã có thể sử dụng cơ sở hạ tầng có các nguồn lực mà họ không bao giờ có thể tự mình đạt được.
👉Cấp độ tiếp theo của xu hướng đám mây mà chúng ta sẽ thấy khi bước qua năm 2020 là các tổ chức đang vượt qua những thách thức về tuân thủ và bảo mật, đồng thời hợp tác với các giải pháp bên ngoài sáng tạo, thông minh. Các công ty này đã có hiểu biết sâu sắc về thực tế lai mới và do đó cho phép khách hàng có thể nhận thấy được lợi ích tức thì từ các kỹ năng và chuyên môn được nhắm tới.